แฟชั่นในปี 1970

แฟชั่นในยุค 70 ผ่อนคลายมากขึ้นกว่าที่ในทศวรรษที่ 1960 ก่อนการออกแบบที่โดดเด่นหลายแห่งแสดงให้เห็นสัญญาณแห่งความคิดถึงกับนักออกแบบที่ได้รับอิทธิพลจากทศวรรษที่ผ่านมา ลอร่าแอชลีย์ถูกตั้งข้อสังเกตว่าเป็นอิทธิพลอย่างมากจากชุดสไตล์เอ็ดเวิร์ดและภาพพิมพ์ ป้าย Biba ของ Barbara Hulanicki มีรูปลักษณ์ที่ได้รับอิทธิพลมาจากกระโปรงผ้าฝ้ายยาวเสื้อแขนยาวหรือผ้ากันเปื้อนและหมวกปีกแข็งฟล็อปปี้ การใช้สีสันที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 30 ซึ่งเป็นโทนสีดำและสีครีมหรือสีน้ำตาลและสีครีมอาจดูได้จากรองเท้าและสไตล์การสวมใส่ของที่ทำงานในสำนักงาน

เมื่อมองย้อนกลับไปนักออกแบบแฟชั่นยังคงมีแนวโน้มแฟชั่นใหม่ ๆ สำหรับแนวคิดใหม่เจตนารมณ์และเสรีภาพทางสังคมที่ถูกแสวงหาสำหรับทั้งชายและหญิง

รูปแบบที่แตกต่างกันสำหรับกลุ่มเยาวชนบางคนกลายเป็นที่ชัดเจนอีกครั้งผ่านทศวรรษนี้ในความพยายามของการระบุวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน แนวโน้มหลัก ๆ หลายอย่างได้เกิดขึ้นเช่นแฟชั่นที่มีเสน่ห์ (David Bowie แรงบันดาลใจ) และแฟชั่นดิสโก้ (John Travolta ใน Saturday Night Fever 1977) แนวโน้มแฟชั่นฮิปปี้ / ชาติพันธุ์ของกางเกงยีนส์ flared, เสื้อผูกตาย, เสื้อชาวนา, ผมวงดนตรีและรองเท้าแตะต่อจากอายุหกสิบเศษ อิทธิพลของวัฒนธรรมอื่น ๆ ได้กลายมาเป็นความตระหนักในสังคมของปัญหาทางสังคมและสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้น

ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1970 กระโปรงสั้นและ 'กางเกงขายาว' ที่เปิดตัวโดย Mary Quant ในยุค 60 ยังคงเป็นที่นิยมอย่างมาก (สำหรับกระโปรงมินิ), midi (ความยาวของลูกวัว) และ maxi (ข้อเท้า)

รองเท้าเริ่มเป็นที่แปลกใหม่มากขึ้นด้วยรองเท้าแพลตฟอร์มที่ปรากฏในช่วงต้นทศวรรษที่เจ็ดสิบของพวกเขาฝ่าเท้าขนาดใหญ่ของความหนาหลายนิ้วสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่และบางส่วน ผู้ชาย! คำเตือนด้านสุขภาพมาพร้อมกับแฟชั่นนี้เกี่ยวกับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับหลังของคุณอย่างไรก็ตามคุณไม่ได้ยินหลายคนบอกว่าพวกเขาได้รับบาดเจ็บหลังของพวกเขาในยุค 70 สวมรองเท้าแพลตฟอร์มแม้ว่าแม่ของฉันโทษคู่ของเครื่องหยดตาสำหรับ bunions ของเธอ

Men's เสื้อผ้าอย่างต่อเนื่องในบันทึกสดใสสีสันสดใสจากทศวรรษก่อนหน้า กางเกงยีนส์ Flared Denim เมื่อเป็นสัญลักษณ์ของการทำงานด้วยตนเองและตอนนี้งบแฟชั่นพร้อมกับเสื้อเชิ้ตผ้าเป็นภาพที่พบมากที่สุดที่เกี่ยวข้องกับผู้ชายจาก 70s อย่างไรก็ตามแวว, ส้น, สีสดใสและดิสโก้สวมใส่ได้สำหรับทุกเพศเป็นแนวโน้มที่ผ่าน

เสื้อคลุมบนเสื้อทั้งหมดและแจ็คเก็ตเติบโตขึ้นในขนาดและเน็คไทผูกดูเหมือนจะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชายฉลาด เครื่องแต่งกาย ผมยาวและเคราได้รับการพิจารณาที่ทันสมัยมากสำหรับผู้ชายอิทธิพลฮิปปี้และประสาทหลอนยังคงอยู่ในงบแฟชั่นแม้ว่าเพลงป๊อปได้เริ่มต้นที่จะย้ายไป

ในตอนท้ายของยุคที่มันเป็นที่ยอมรับของสังคมมากที่สุด คนสวมกางเกงยีนส์และกางเกงยีนส์ส่วนใหญ่ที่บานที่ว่า เสื้อยืดพิมพ์กลายเป็นที่นิยมอย่างมากในทศวรรษนี้ควบคู่ไปกับการฝึกและรองเท้าผ้าใบ แรงบันดาลใจและอุดมการณ์ที่อยู่เบื้องหลังรูปแบบฮิปปี้จากปลายยุค 60 ไม่ได้เป็นที่ประจักษ์ในสังคม แต่แฟชั่นอยู่

จากนั้นแฟชั่นพังค์โผล่ขึ้นมาบนฉากกับพังก์เดิมวงเซ็กซ์พิสทอลส์ ตำนาน Vivien Westwood เป็นหุ้นส่วนของ The Sex Pistols 'ผู้ก่อการ Malcolm McLaren และให้เครดิตกับการสร้างรูปลักษณ์เดิมของ Punk

รูปลักษณ์นี้มีพื้นฐานมาจากหนังสีดำฉีกขาดยีนส์และคำขวัญในเสื้อยืด เพื่อยั่วยุและดูถูกคนที่คิดว่าเป็นสิ่งที่ถือว่าเป็นอุดมการณ์หลัก ข้อความพังก์คือ 'ทำลาย' การทำลายล้างนี้ถือเป็นสิ่งที่ถือว่าเป็นรสชาติที่ดีเป็นหลัก ผมผอมสีสดใสและเสื้อผ้ามือสองฉีกขาดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยเพื่อแสดงให้เห็นถึงการปฏิเสธแฟชั่นและอุดมคติที่ยอมรับ แนวโน้มพังค์ยังคงเป็นอย่างดีในยุค 80

Source by Kay Allen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *