ประวัติของแฟชั่นเสื้อผ้าสไตล์โกธิค

แฟชั่นเสื้อผ้าแบบโกธิกมีพื้นฐานอยู่บนเฉดสีเข้ม ในยุคโกธิคเสื้อผ้าของคนวัยกลางคนเช่นกะลาสีหรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับโบสถ์และวิหารสวมชุดประเภทนี้ ชุดโกธิคเสร็จสมบูรณ์พร้อมหมวกขนาดใหญ่และเสื้อคลุมยาวกางเกงขายาวเข่ารองเท้าหุ้มหัวเข่าหรือรองเท้าบู๊ตราดถัง ชาวนาเคยสวมผ้าธรรมดาในรูปแบบของชุดขรุขระและเสื้อคลุมและพวกเขาก็เดินเท้าเปล่าเนื่องจากต้องทำงานในทุ่งนาหรือในน้ำโคลน พวกผู้หญิงก็แต่งกายแบบเดียวกับผู้ชายและพวกเขาก็เป็นคนที่ไม่มีเท้าเปล่า แน่นอนพวกเขาสวมเข็มขัดเพื่อป้องกันไม่ให้กระโปรงยาวของพวกเขาจากท้ายบนพื้นดิน

ดังกล่าวเสื้อผ้าโกธิคใช้เฉดสีเข้มแทนสีฟุ่มเฟือยที่จะไปกับอารมณ์มืด เหล่านี้มาในรูปแบบของ velvet สีเข้ม, fishnet มืด, ลูกไม้สีดำ, ถุงมือสีเข้มและหนังสีเข้ม Scarlet มืด ในช่วงต้นปี 1980 แฟชั่นนี้ปรากฏขึ้นอีกครั้งในอังกฤษ อย่างไรก็ตามแฟชั่นแบบโกธิกมีความเจริญรุ่งเรืองในรูปแบบเดิมตั้งแต่ปี พ.ศ. ค.ศ. 1200 และ ค.ศ. 1450 เมื่อเทียบกับเสื้อผ้าสไตล์โกธิคในช่วงสมัยโรมันเสื้อผ้าก็เรียบง่ายและสง่างามมากขึ้น สไตล์เปลี่ยนไปตามกาลเวลา เช่นในช่วงศตวรรษที่ 15 Gothic ผ้ากลายเป็นความแตกต่างเนื่องจากความแข็งของมัน มีเครื่องนุ่งห่มเบาะแขนขาและเข็มขัดแน่น

เครื่องแต่งกายยุคกลางที่เป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงคือเครื่องรัดตัวแบบโกธิก เครื่องรัดตัวแบบโกธิกชมร่างกายของผู้หญิงโดยให้รูปทรงนาฬิกาทราย เป็นเครื่องแต่งกายยุควิกตอเรียและยุคกลางสำหรับผู้หญิง ความโดดเด่นของมันจนถึงวันนี้ อย่างไรก็ตามแนวโน้มล่าสุดของเครื่องรัดตัวแบบกอธิคไม่เหมือนกับของร๊อคเซ็ทแบบโกธิคที่สวมใส่ในช่วงยุควิกตอเรียและยุคกลาง แต่นุ่มและสะดวก มีชุดกอธิคที่แตกต่างกันเช่นเสื้อเส้นใยธรรมชาติสีอ่อนกับ ruffles พอดีหลวมและเสื้อโจรสลัด frilly กับไหล่หลบกระโปรงสั้นสีดำยาวและหมวกสีดำขนาดใหญ่ ฯลฯ ที่ไปกับอุปกรณ์เสริมต่างๆเช่นร่มสีดำเครื่องประดับเงิน ฯลฯ ล่าสุด แนวโน้มของเสื้อกอธิคและชุดอื่น ๆ เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา

แม้ว่ายุคประวัติศาสตร์โกธิคจะมีขึ้นตั้งแต่ปีพศ. 1200 ถึง ค.ศ. 1450 AD ก็สามารถแบ่งออกเป็นสองช่วงคือช่วงแรก ๆ (พ.ศ. 1200-1350) และ ช่วงปลาย (1350-1450) ในแต่ละช่วงเวลามีรูปแบบที่แตกต่างกัน ช่วงต้นชุดมีการตัดที่เรียบง่ายและดูสง่างามและสง่างาม ในช่วงปลายยุคเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ด้วยเนื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าแข็งกลายเป็นผ้าที่นุ่มนวลกว่าผ้าม่านที่ไหลลื่นในช่วงแรก ๆ ในช่วงปลายยุคโกธิกเสื้อผ้ายุคศตวรรษที่ 15 ลักษณะสำคัญของเสื้อผ้าแบบกอธิคแสดงให้เห็นว่าในรูปแบบของเข็มขัดรัดแน่นหนาคู่เบาะและแขนขา – o – เนื้อแกะ

Source by Neeraj Kumar Chaudhary

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *