เสื้อผ้าสไตล์อินเดีย

เสื้อผ้าในอินเดียขึ้นอยู่กับภูมิประเทศชาติพันธุ์ประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นและสภาพภูมิอากาศ

ตามเนื้อผ้าคนเสื้อผ้าของชาวอินเดียกลับมาสู่ที่ราบ Langotis และผ้าขาวม้า (เสื้อผ้าชิ้นเดียวที่เก็บไว้ในสถานที่โดยเข็มขัด) พวกเขาสวมใส่เป็นประจำทุกวันหรือในโอกาสเฉลิมฉลองเช่นการแสดงการเต้นรำและพิธีต่างๆ

วันนี้เสื้อผ้าแบบตะวันตกสวมใส่โดยคนอินเดียทุกชนชั้นทางสังคม อินเดียเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านความหลากหลายของเส้นใยสานวัสดุและสีของเสื้อผ้าแบบดั้งเดิม นอกจากนี้รหัสสีเสื้อผ้าตามด้วยบางคนขึ้นอยู่กับความกังวลพิธีกรรมและศาสนา ตัวอย่างเช่นผู้หญิงฮินดูมักสวมเสื้อผ้าสีขาวเพื่อบ่งบอกถึงการไว้ทุกข์

เสื้อผ้าของผู้หญิง

ดังที่เรากล่าวมาแล้วเสื้อผ้าของผู้หญิงอินเดียแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับศาสนาวัฒนธรรมท้องถิ่นและสภาพภูมิอากาศ sarees อินเดียและ lehenga cholis (หรือ gagra cholis) ถือว่าเป็นเสื้อผ้าแบบดั้งเดิมสำหรับสตรีในตะวันออกและเหนือโดยปกติแล้วผู้หญิงใต้มักสวมใส่ sarees และลูกหลานของพวกเขาสวม pattu langas

Sarees ทำจากวัสดุผ้าไหมถือว่ามากที่สุด สง่า เมืองหลวงของรัฐมหาราษฏระบอมเบย์หรือที่เรียกว่าเมืองมุมไบเป็นเมืองหลวงของอินเดีย ผู้หญิงชอบสวม saree เป็นผ้ายาวที่มีลวดลายหลากสีซึ่งปกคลุมไปทั่วเสื้อธรรมดา การตกแต่งหน้าผากเช่น Bindi ถือเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งหน้าแบบดั้งเดิมของผู้หญิง เสื้อผ้าอินโด – เวสเทิร์นำเสนอการผสมผสานที่น่าสนใจของแฟชั่น Subcontinental และ Western ผสมนี้จะให้กำเนิด Khara Dupatta, dupatta, huridar, gamchha, mundum neriyathum, kurta, sherwani และอื่น ๆ

Traditional Saree Magic

เป็นเสื้อผ้าสตรีในชมพูทวีป saree เป็นผ้าที่ไม่มีการตกแต่งขนาดความยาว 4-9 เมตรซึ่งหุ้มไว้ทั่วร่างกายด้วยหลากหลายรูปแบบ คุณรู้หรือไม่ว่ารูปแบบใดที่เหมาะกับคุณมากที่สุด? Sambalpuri saree จาก East? หรือคุณชอบไหม mysore ของ Karnataka จากใต้? บางทีทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณคือ paithani จากเวสต์?

โดยปกติแล้วผ้าซาริ่จะถูกสวมใส่เหนือกระโปรงชั้นในพร้อมด้วยเสื้อเชิ๊ตคอแขนแบบไม่มีใครถนัดหรือเชือกแขวนคอ Sarees เป็นที่รู้จักโดยทั่วไปมีชื่อแตกต่างกันในสถานที่ต่างๆ ตัวอย่างเช่นใน Kerala sarees สีขาวที่มีเส้นขอบสีทองเรียกว่า kavanis สวมใส่ในโอกาสพิเศษ sarees ขาวธรรมดาสวมใส่ทุกวันเรียกว่า mundus ในรัฐทมิฬนาฑู sarees เรียกว่า pudavai แต่ใน Karnataka พวกเขาถูกเรียกว่า seere

ตามที่นักออกแบบแฟชั่นชาวอินเดีย Rahul Mishra ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการแสดงออกของนักออกแบบเสื้อผ้าแต่ละชิ้นควรมีจุดมุ่งหมายและ เท่านั้นแล้วจะสามารถตอบสนองความคาดหวังของผู้ซื้อ

วันนี้มีร้านค้าออนไลน์จำนวนมากที่มีการออกแบบเสื้อผ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของอินเดีย ที่นี่คุณอาจพบการสวมใส่ของชนชาติต่างๆของอินเดียเช่น sarees ดีไซเนอร์ salwar kameez ชุดสูท anarkali ชุดเจ้าสาว cholis ชุด salwar ชุดรูปแบบ bollywood anarkalis ชุดสูท anarkali ของชาวปากีสถานและชุดเครื่องแต่งกายแบบอินเดียดั้งเดิมอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับทุกรสและงบประมาณ

Source by Anna John Raynor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *