“แม็คแคลร์” มั่น !! “มาติช” จะช่วยให้ “ป็อกบา” เค้นฟอร์มได้แน่นอน

ข่าวฟุตบอล

ออกมาแสดงความมั่นใจว่าหากทีมเก่าได้ทำการคว้า เนมานย่า มาติช กองกลางคนเก่งชาวเซอร์เบียมาร่วมทีมด้วย จะช่วยให้ ปอล ป็อกบา แข้งคนดังกลับมาระเบิดฟอร์มการเล่นได้อีกครั้งแน่นอน สำหรับ ไบรอัน แม็คแคลร์ อดีตแข้ง “ผีแดง” หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า “ผีแดง” ได้เล็งคว้านักเตะมาร่วมทีมด้วย

ไบรอัน แม็คแคลร์ ตำนานกองหน้าคนเก่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมสโมสรแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า เนมานย่า มาติช นักเตะกองกลางคนใหม่ของทีมเก่า จะเข้ามาช่วยทำให้ ปอล ป็อกบา กองหน้าค่าตัวแพงสามารถเค้นฟอร์มกลับมายอดเยี่ยมอีกครั้งได้แน่นอน โดยเฉพาะการเล่นเกมรุก

โดย แม็คแคลร์ ได้กล่าวว่า “ “ผีแดง” ต้องการคนที่ยืนเป็นหลักหลังของ ป็อกบา ฤดูกาลก่อนเขามักจะโชว์ฟอร์มการเล่นได้เก่งมาก ๆ เมื่อมี ไมเคิ่ล คาร์ริด ลงเล่นด้วย ซึ่ง ไมเคิ่ล ใกล้จะได้แขวนสตั๊ดแล้ว “ผีแดง” จึงต้องการใครสักคนที่สามารถเล่นแบบเดียวกันได้ แต่จะวิ่งไปตามที่ต่าง ๆ ได้มากกว่าในอีกหลายปีต่อจากนี้ ผมมองว่า มาติช เหมาะกับหน้าดังกล่าว ในบางนัด ป็อกบา ยืนอยู่ในจุดที่ผิด มันก็เป็นการปิดกั้นความสามารถของเขาที่ “ผีแดง” ต้องการ “

ทั้งนี้ “ผีแดง” เพิ่งจะบรรลุข้อตกลงคว้า มาติช จาก “สิงห์บูลส์” มาร่วมทีมด้วยค่าตัวที่เชื่อว่าน่าจะอยู่ที่ 40 ล้านปอนด์ หรือราว ๆ 1,800 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งนักเตะเองก็พิสูจน์ฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมแล้ว กับทาง เชลซี ซึ่งก็เข้าใจแผนการเล่นของ โชเซ่ มูรินโญ่ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *