รูปแบบทั่วโลก: แนวโน้มแฟชั่นในประเทศต่างๆ

แนวโน้มและรูปแบบแตกต่างกันอย่างมากจากประเทศและแม้กระทั่งจากเมืองไปยังเมือง ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปรัสเซียเบอร์ลินหรือเทลอาวีฟความแตกต่างอย่างมากในแฟชั่นอาจทำให้ทุกคนมีวัฒนธรรมช็อก ไม่ว่าคุณจะวางแผนเดินทางไปทั่วโลกหรือเพียงแค่สนใจในแฟชั่นในประเทศอื่น ๆ ด้านล่างนี้คือเมืองใหญ่ ๆ และแนวโน้มปัจจุบันของเมืองนี้บ้าง

  • เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก: เมื่อพูดถึงสไตล์รัสเซียแล้วล่ะก็การแต่งเนื้อแต่งตัว ไม่ว่าคุณจะไปที่ใดแม้ว่าคุณจะต้องการใส่กางเกงเหงื่อ แต่ก็น่าสนใจยิ่งขึ้นคือกางเกงเหงื่อที่น่ารักของ Victoria 's Secret ไม่ใช่กางเกงสีเทาน่าเกลียดที่ทำให้คุณดูเป็นคนอเมริกัน ถ้าผู้หญิงต้องการให้พอดีกับเธอเธอควรจะแต่งหน้าทำเล็บและทำเล็บอย่างถูกต้องเสมอ ผู้หญิงรัสเซียชอบดูดี พวกเขาชอบเสื้อผ้าที่เซ็กซี่เช่นกางเกงยีนส์แน่นและท็อปส์ซูตัดต่ำ ถ้าอากาศหนาว (แน่นอนมันจะหนาว) คุณควรสวมเสื้อขนสัตว์ที่ขึ้นไปถึงเอวกางเกงยีนส์แน่นและส้นสูงมาก ถ้าคุณต้องการโดดเด่นคุณสามารถสวมรองเท้าแบนได้ถ้าคุณเป็นผู้หญิงและรองเท้าผ้าใบถ้าคุณเป็นผู้ชาย รองเท้าผ้าใบมีความเหมาะสมเฉพาะเมื่อคุณไปที่โรงยิม ต้องบอกว่าชาวรัสเซียชอบสไตล์ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นแบบที่มีราคาแพง คุณก็สามารถได้รับชุดขายส่งตราบเท่าที่พวกเขามีราคาแพง
  • Tel Aviv: อิสราเอลเป็นสถานที่ที่น่าสนใจและคุณจะพบว่าประเทศนี้เต็มไปด้วยรูปแบบที่แตกต่างกัน แต่โดยทั่วไปลักษณะของอิสราเอลเป็นเรื่องเกี่ยวกับความสะดวกสบาย เป็นจริงค่อนข้างตรงข้ามจากสไตล์รัสเซีย คุณแทบจะไม่ค่อยเห็นสาวอิสราเอลสวมรองเท้าส้นสูงที่สูงมากแม้แต่กับไนต์คลับ สไตล์อิสราเอลกลับสวยขึ้นแม้กระทั่งฮิปปี้ เป็นเรื่องปกติที่จะเห็นทั้งชายและหญิงที่กำลังเล่นสยองขวัญใส่ชุดวินเทจ ผู้หญิงชอบใส่กางเกงยีนส์หลวมกระชับชุดน่ารักที่พวกเขาสามารถขี่จักรยานของพวกเขาในและรองเท้าแตะสบายเสมอ อิสราเอลโดยทั่วไปเป็นสถานที่ที่เป็นเนินเขามากดังนั้นรองเท้าที่สะดวกสบายจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น อิสราเอลจึงกลับมาพร้อมกับสไตล์ของพวกเขาที่คุณอาจเห็นคนสวมกางเกงยีนส์ในงานแต่งงาน
  • เบอร์ลิน: เบอร์ลินเป็นเมืองหลวงแฟชั่นที่สำคัญและที่นี่คุณจะเห็นแนวโน้มขี้ขลาดบางอย่างที่คุณไม่น่าจะได้เห็นจากที่ใด ๆ มีแนวโน้มสำคัญบางประการที่เป็นที่นิยมในเบอร์ลิน แต่ "hipster" แน่นอนแล้วนี่เป็นเมืองที่รู้วิธีจัดปาร์ตี้และแฟชั่นที่คุณเห็นบนท้องถนนแสดงให้เห็นว่า สไตล์นี้สามารถอธิบายได้ว่าเป็นอะไรก็ได้ แต่ไม่ใช่เรื่องหลักไม่ตรงกันและอะไรก็ได้ พวกเขาอยู่ในเสื้อผ้า 80 ปีรองเท้าผ้าใบชั้นสูงหลายชั้นเสื้อผ้าและผมขี้ขลาด สไตล์นี้มีความรู้สึกแบบโตเกียว แต่อาจหยาบกว่าขอบอีกเล็กน้อย หากคุณกำลังมองหาแหล่งความคิดริเริ่มนี่เป็นสถานที่ที่น่าไป

Source by Ellen Tarnapolsky

แฟชั่นในแต่ละฤดูกาล

เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนไปคุณจำเป็นต้องปรับสไตล์ของคุณให้เหมาะสมในขณะที่ยังดูทันสมัยและน่าหลงใหล

ฤดูใบไม้ร่วง / ฤดูหนาว 2010

สภาพอากาศอาจทึบและน่าเบื่อนอก แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องทนทุกข์ทรมานจากรูปแบบของคุณ มีฤดูหนาวสไตล์ผู้หญิงมากมายที่ออกมีเพื่อให้บลูส์ที่อ่าวและทำให้คุณรู้สึกยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ ฤดูหนาว 2010 แฟชั่นเป็นอย่างมากที่เน้นการทหารและนักบินมอง ฉันไม่สามารถเน้นพอเพียงว่าแจ็คเก็ตนักบินที่อินเทรนด์เป็นอย่างไรในช่วงฤดูโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในโทนสีเข้มเช่นทหารสีเขียว อีกสีหนึ่งที่น่าจับตามองในฤดูกาลนี้คืออูฐด้วยชุดสูทอูฐที่เหมาะสมกับแนวโน้ม กางเกงขาสั้นตัดยังคงอยู่ในแฟชั่นในฤดูใบไม้ร่วงนี้ด้วยรูปลักษณ์ที่ถูกราดลงอย่างดีกับถุงเท้าสูงเข่าหรือถุงน่องสีสดใส จัมเปอร์ผ้าขนสัตว์เป็นตู้เสื้อผ้าที่ต้องมีและจัมเปอร์ที่ครอบตัดสามารถให้รูปลักษณ์ของคุณยกเครื่องเซ็กซี่ เสื้อติดกระดุมที่ขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกดูดีในฤดูกาลนี้ รองเท้าบู๊ตสูงต้นขาถูกมองเห็นได้ในคอลเลกชันนักออกแบบเกือบทุกรุ่นในฤดูกาลนี้ดังนั้นจึงเป็นรองเท้าที่จำเป็นสำหรับการสวมใส่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง / ฤดูหนาว มีรองเท้าบู๊ทมากมายสำหรับฤดูนี้รวมถึงรองเท้าบู๊ตและเรายังเห็นตะขออุดตันที่ทำให้ได้รับการต้อนรับ

ฤดูใบไม้ผลิ / ฤดูร้อน 2011

ดวงอาทิตย์กำลังส่องแสงและเป็นฤดูที่ดู ออกชุดเซ็กซี่เหล่านั้น ผู้หญิงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับฤดูร้อน; ชุดแม็กซี่, ลายดอกไม้และผ้าที่มีน้ำหนักเบาทั้งหมดนี้ช่วยในการสร้างภาพที่ยอดเยี่ยมและคมชัดสำหรับฤดูกาล ชุด Maxi จะมีอยู่ในผ้าอื่น ๆ อีกมากมายรวมถึงทึบและผ้าลูกไม้ในช่วงฤดูร้อน ถ้าคุณต้องการที่จะอยู่ในด้านบนของแนวโน้มในช่วงฤดูร้อนนี้แล้วให้แน่ใจว่าคุณมีมากมายของเสื้อผ้าสีขาวในตู้เสื้อผ้าของคุณเช่นนี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับ 2011 ถ้าคุณคิดว่าชุดชั้นในสำหรับการสวมใส่อยู่ใต้เสื้อผ้าของคุณแล้วคิดอีกครั้ง เนื่องจากในฤดูกาลนี้เราจะเห็นชุดชั้นในที่ดูเซ็กซี่มากขึ้น แนวโน้มของลูกไม้ยังเป็นไปตามแนวโน้มแฟชั่นของผู้หญิงในช่วงฤดูหนาวและจะร้อนขึ้นในช่วงฤดูนี้อีกด้วย ถึงเวลาที่จะทิ้งคนผิวดำและสีเทาเหล่านั้นให้สดใสสว่างและ … ดีกว่าคือกฎทั่วไปสำหรับสีในช่วงฤดูร้อน เกือบทุกสีสามารถคาดการณ์ได้เป็นแฟชั่นดังนั้นอย่ากลัวที่จะผจญภัยกับตู้เสื้อผ้าของคุณในฤดูกาลนี้ รองเท้าที่มีส้นเท้าขนาดใหญ่ (ใหญ่ดี) จะยังคงเป็นที่นิยมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ / ฤดูร้อนและส้นรองเท้าส้นจะเป็นบางแนวโน้มในฤดูกาลนี้ รองเท้าที่มีธนูยังมีการลงทุนที่ดีเนื่องจากคันชักมีการออกแบบที่จำเป็นในช่วงหลายเดือนที่กำลังจะมาถึง อย่างไรก็ตาม Clogs จะกลายเป็นสินค้ารองเท้าที่จำเป็นสำหรับฤดูกาลนี้ ต่อไปนี้จากฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวอุดตันในช่วงฤดูร้อนจะมาในรูปแบบที่หลากหลายของขี้ขลาดและการออกแบบ

Source by Ceri Anne Heathcote

ฤดูกาลแฟชั่นในอินเดีย

อินเดียเป็นดินแดนแห่งเทศกาล ด้วยจุดบรรจบกันของศาสนาและลักษณะที่แตกต่างกันเวลาที่จะมาร่วมกันและสนุกกับการเป็นจำนวนมาก แฟชั่นเป็นส่วนหนึ่งของประเพณีดังกล่าว

เมืองในเขตเมืองทั่วโลกเป็นจุดที่ผู้คนเฉลิมฉลองเทศกาลทั้งหมดโดยไม่คำนึงถึงศาสนาหรือปัญหาอุปสรรคในวงศ์วาน เป็นอย่างดีที่จะหาร้านค้าและห้างสรรพสินค้าประดับด้วยสีแดงและถุงน่องโฮสต์ของเฉดสีแดงที่แตกต่างกันและรูปแบบกับการถือกำเนิดของเดือนธันวาคมเพื่อเฉลิมฉลองคริสมาสต์ ยอดขายในช่วงเทศกาลปีใหม่และคอลเลกชันในช่วงฤดูหนาวเข้าสู่ตลาดเร็ว ๆ นี้ การออกแบบมีหลากหลายรูปแบบ ในแต่ละปีจะเห็นแบรนด์นักออกแบบและเครื่องประดับแบรนด์ใหม่ เปิดตัวใหม่ในอุตสาหกรรมอุปกรณ์เสริมและธุรกิจเกี่ยวกับการเดินเท้า

Raksha Bandhan มองเห็นเสื้อผ้าและวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในตลาด เสื้อผ้าในเครื่องแต่งกายเด็กมีความน่าสนใจและฟิวชั่นในธรรมชาติ นี่เป็นช่วงเวลาและรูปแบบที่หลากหลายและผสมผสานรูปแบบของวัสดุ sarees และวัสดุตกแต่งเข้าไว้ด้วย

ฮอรีเห็นผ้าขาวและครีมหลายแบบ สวมใส่กับงานประดุจดอกไม้หรืออื่น ๆ ที่เหมือนกัน odhni สีขาวก็เป็นเวลาที่จะเข้าร่วมสนุก Sankrath เห็นผู้หญิงจำนวนมากในชุดเสื้อผ้าสีดำ Dushera คือเมื่อเริ่มต้นฤดูกาล Durga Puja และ Navratri ที่มีชื่อเสียงแล้ว เก้าวันที่ไม่ซ้ำกันของความบันเทิงแฟชั่น การออกแบบมาในช่วงก่อนหน้าเพื่อตอบสนองความต้องการและความไวของเด็กและผู้ใหญ่ รูปแบบฟิวชั่นที่ลึกลงไปในท็อปส์ซูถังและทีมงาน cholis แบบหักล้างกันแบบดั้งเดิม bandhni ทำงานในผ้าไหมและผ้าฝ้าย สวมใส่ของผู้ชายเป็นพิเศษกับท็อปทิสขนาดเล็กในเสื้อแจ็คเก็ตเปลือกและกระจก ชุดพร้อมทำกับรอบทดลองใช้ฟรีทำเครื่องหมายฤดูกาล

Diwali เป็นเวลาธุรกิจที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม มีสีสันที่สดใสและความมีชีวิตชีวาในจอแสดงผลที่มหัศจรรย์ การออกแบบพราวและการผสมผสานเอกลักษณ์ของ saris และเสื้อให้คุณตัดเย็บเสื้อผ้าของคุณ ฝ่าย Diwali และความต้องการเฉพาะของ puja ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มการเฉลิมฉลองหรือทุบตี Diwali ใหญ่เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองซุปเปอร์

Id เวลามีสีสันกับงานล่าสุดในผ้าไหม Kashmiri และชุดซาติน ม่านและงานของ burrqa ถูกออกแบบโดยช่างฝีมือที่มีพรสวรรค์ เป็นที่น่าสนใจให้สังเกตช่วงผ้าเช็ดหน้าถุงมือผ้าฝ้ายและถุงเท้าที่สวมใส่โดยผู้หญิงมุสลิม เทศกาลช้อปปิ้งมากเกินไปในฤดูกาลนี้

แฟชั่นเป็นองค์ประกอบที่เปลี่ยนแปลงไปและปรับให้เหมาะกับความต้องการของสภาพอากาศด้วย คอลเลกชันมรสุมมาพร้อมกับการตัดและผ้าแห้งง่าย ฤดูร้อนเรียกร้องความต้องการผ้าฝ้ายผ้าลินินผ้าลายมัสลินและอื่น ๆ โปร่งสบาย

เป็นการเฉลิมฉลองส่วนตัวในการซื้อสินค้าพิเศษในวันครบรอบแต่งงานวันเกิดคู่สมรสหรือวันวาเลนไทน์นี้

Source by Jennie Kakkad

ความหมายของผู้หญิงที่สวมเสือดาว

คุณกล้าที่จะไปเสือดาว? นั่นคือคำถามที่ได้รับไปรอบเมืองตั้งแต่สัตว์พิมพ์กลับมาสู่โลกแฟชั่น! คุณสามารถนึกถึงกระโปรงพิมพ์รองเท้ารองเท้ากระเป๋า ฯลฯ ได้ในห้างสรรพสินค้าเพียงแห่งเดียวเท่านั้น ขี้อาย, ผู้หญิงระมัดระวังตัวเองได้กลายเป็น divas เซ็กซี่, มั่นใจและมีความมั่นใจ พิมพ์ลายเสือดาวได้ถูกนำมาใช้เป็นครั้งคราวแล้ว แต่เวลาที่ดาราฮอลลีวู้ดครั้งใหญ่ได้เดินลงรันเวย์ด้วยท่าทางคิตตี้ที่ไม่ดีนี้และทำให้ทุกคนได้รับพลังแห่งความมหัศจรรย์อีกครั้ง! เพื่อทำความเข้าใจเสือดาวเราต้องเข้าใจว่าใครเป็นสัตว์จริงๆและสิ่งที่ย่อมาจาก สิ่งมีชีวิตที่สวยงามนี้เชื่อหรือไม่ว่าเป็น "แมวตัวใหญ่" ที่มีขนาดเล็กที่สุดซึ่งประกอบด้วยเสือสิงโตและจากัวร์ แต่ความเร็วว่องไวและความดุร้ายทำให้เกิดการขาดแคลนขนาด มีขาสั้นค่อนข้างกะโหลกศีรษะขนาดใหญ่และลำตัวยาวปกคลุมด้วยดอกกุหลาบ Rosettes เป็นกุหลาบเหมือนเครื่องหมายหรือ formations พบบนขนและผิว ดอกกุหลาบจะใช้ในการปลอมตัวของสัตว์ทั้งสองเป็นกลไกป้องกันหรือเป็นเครื่องมือ stalking เสือดาวส่วนใหญ่มีสีน้ำตาลอมเหลืองมีจุดด่างดำ นี่คือสิ่งหนึ่งที่ใช้ในโลกแฟชั่นในวันนี้ แต่มีเสือดาวที่เกิดมาทุกสีดำ แต่ถึงแม้จะมีดอกกุหลาบ สัตว์ที่โหดร้ายนี้รู้ดีว่ามันต้องการอะไรและไม่กลัวที่จะรับมัน

การพิมพ์ภาพสัตว์กับผู้หญิงอาจเป็นเหมือนดอกกุหลาบบนเสือดาวได้ ผู้หญิงสามารถใช้มันเพื่อจับเหยื่อของเธอซึ่งเป็นผู้ชายและผู้ชายจะไม่บ่น ผู้ชายมองว่าสไตล์นี้เซ็กซี่และเร้าใจ หญิงที่แต่งงานแล้วได้นำความหลงใหลในความสัมพันธ์ของพวกเขากับรูปลักษณ์นี้ ชุดชั้นในเซ็กซี่และเครื่องนอนได้เปิดขึ้นความร้อนในห้องนอนของหลาย เสือดาวนำสัตว์ออกมาทั้งชายและหญิง ผู้หญิงใช้ที่นอนเซ็กซี่นี้เพื่อสร้างการตั้งค่าที่อร่อยที่สุด สร้างห้องนอนที่มีเสน่ห์ปกคลุมผ้าม่านสีดำรอบ ๆ เสาเตียงกระจายผ้าคลุมเตียงผ้าคลุมไหล่เสือดำบนเตียงเพิ่มหมอนตกแต่งสีทองและจานทองที่สวยงามซึ่งเต็มไปด้วยผลไม้ที่คุณโปรดปรานสำหรับ "ขนมหวาน" ขอให้สนุกและปล่อยให้สัตว์ทั้งสองท่าน

Source by Linda Aviles

รูปแบบการเปลี่ยนแปลงและการออกแบบของกางเกงยีนส์กระโปรงยีนส์

กางเกงยีนส์กระโปรงยีนส์เป็นรูปแบบที่มีชื่อเสียงที่สุดของการสึกหรอกับเยาวชนวัยรุ่นและผู้หญิง ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งกระโปรงยีนส์ทำให้ผู้สวมใส่ดูทันสมัยและดูน่าสนใจ กระโปรง Jean เป็นที่ชื่นชอบมากโดยผู้หญิงส่วนใหญ่เนื่องจากความยืดหยุ่นของพวกเขาเป็นพวกเขาจะน่ารักที่จะสวมใส่ในทุกสภาพอากาศ กางเกงยังเพิ่มความนับถือตนเองของบุคคลโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบุคคลไม่ชอบที่จะแสดงเส้นโค้งของพวกเขาเป็นวัสดุที่ใช้ในการผลิตกางเกงยีนส์เป็นหนัก กระโปรงยีนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตด้วยวัสดุอเนกประสงค์ที่ทำให้พวกเขาสวมใส่ได้อย่างสบายใจและกระปรี้กระเปร่ายิ่งไปกว่านั้นกระโปรงยีนส์ยังมีรูปทรงที่น่ารักและดูน่าสนใจซึ่งทำให้เหมาะสมกับทุกโอกาส

ดังนั้นกระโปรงยีนส์สามารถสวมใส่ในที่ทำงานวันออกหรือวันในบ้านและทำให้การใช้งานของพวกเขาเป็นอเนกประสงค์ กางเกงยีนส์มีลักษณะที่น่าสนใจที่ทำให้พวกเขาน่าสนใจและน่าชื่นชม จุดเด่นของผ้ายีนส์คือความเหนียว แต่ดูทันสมัย คุณลักษณะที่จำเป็นอื่น ๆ ของกระโปรงยีนส์อยู่เสมอในรูปแบบแฟชั่น นับตั้งแต่ก่อตั้งมานานหลายปียีนส์ได้รับเครื่องหมายการค้าในอุตสาหกรรมแฟชั่นทุกครั้ง ประวัติความเป็นมาของกระโปรงยีนส์ย้อนหลังไปถึงกลางปี ​​1800

Levi Strauss คือบุคลิกภาพที่อยู่เบื้องหลังการใช้กางเกงยีนส์ยีนส์ที่รู้จักกันในชื่อกางเกงยีนส์ของ Levi ซึ่งมีชื่อเสียงในปี 1950 กางเกงยีนส์ Levi's แฟชั่นถูกออกแบบด้วยเป็ดผ้าฝ้ายและสิ่งทอผ้ายีนส์ที่แข็งแรงขึ้นและมีชื่อของนักออกแบบ การออกแบบผ้ายีนส์ภายหลังพบว่าวัสดุเป็ดลดลงเนื่องจากผู้บริโภคพบว่ากางเกงยีนส์น่ารักมากขึ้นโดยเฉพาะหลังจากล้างแล้ว การล้างผ้ายีนส์จะสร้างดอกสีม่วงที่น่าหลงใหลในการย้อมสีฟ้าอันประณีตซึ่งทำให้พวกเขาเป็นที่ชื่นชมมากที่สุด ความนิยมของ Levi's กางเกงยีนส์ยีนส์ในทศวรรษ 1950 เห็นนักออกแบบใหม่ ๆ เช่น Wranglers และ Lee Coopers เริ่มต้นการออกแบบกางเกงยีนส์ของตัวเอง miniskirts

ในฉากแฟชั่นความนิยมของกางเกงยีนส์ได้รับการรับรองอย่างสูงถึงปี 1950 ดาราภาพยนตร์ที่สวม พวกเขาในภาพยนตร์ กางเกงยีนส์ที่เห็นนี้เป็นที่นิยมกับวัยรุ่นและวัยรุ่นจำนวนมากที่ดูภาพยนตร์ ในสมัยก่อนกางเกงยีนส์เสื้อยีนส์สวมใส่เป็นเสื้อผ้าทำงาน แต่ในปี 1940; กางเกงยีนส์ถูกมองว่าเป็นเสื้อผ้าพักผ่อนในอเมริกา โดยปี 1970 บุคคลเริ่มปรับแต่งผ้ายีนส์ยีนส์ของพวกเขาด้วยการเย็บปักถักร้อยของข้อความ studs graffiti และการตกแต่งดอกไม้ท่ามกลางคนอื่น ๆ นอกจากนี้ในยุคนี้กางเกงยีนส์เก่าถูกรีไซเคิลเพื่อสร้างกระโปรงยีนเย็บปะติดปะต่อ ต่อมาในทศวรรษที่ 1970 Nick Kamen มีส่วนเกี่ยวข้องกับกางเกงยีนส์ยีนส์ที่มีเสน่ห์ทางเพศ

การขยายตัวของกระโปรงยีนส์ยีนดังกล่าวยังคงเกิดขึ้นในปีพ. ศ. 2523 ด้วยการฉีกขาดฉีกขาดและเป็นรอยย่นของกางเกงยีนส์ มันอยู่ในช่วงเวลานี้เมื่อ denim สีกลายเป็นที่นิยม แต่ในผ้ายีนส์สีดำปี 1990 กลายเป็นแฟชั่นกางเกงยีนส์อดทน อย่างไรก็ตามแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงปี, กางเกงสีฟ้าจาง ๆ มักจะยังคงเป็นที่แพร่หลายในฉากแฟชั่น ในปีพ. ศ. 2543 รองเท้าส้นสูงที่ฉีกขาดและน้ำตาฉีกขาดเป็นชุดลำลองที่แพร่หลายมากที่สุด วันนี้ denim กางเกงยีนส์ miniskirts มาในรูปทรงที่ดีการออกแบบขนาดและรูปแบบ

Source by Simon Kimani Kamau

Kilts มีส่วนเกี่ยวข้องกับมรดกของชาวสก็อตและไอริชและมีประเพณีอันยาวนานในฐานะส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมเซลติก สำหรับชาวไอริชและชาวสก๊อตเคนท์อาจเป็นหนทางในการแสดงความภาคภูมิใจในสัญชาติของตนและนำไปสู่คำถามที่สำคัญซึ่งเป็นที่น่ารังเกียจสำหรับคนที่ไม่ใช่ชาวสก็อตในการสวมใส่กระโปรงสั้นหรือไม่

แต่น่าเสียดายที่มี ไม่มีคำตอบเดียว เพื่อพิจารณาว่าจะเป็นความคิดที่ดีหรือไม่ให้พิจารณาดังต่อไปนี้

– สไตล์ Kilt

รูปแบบลายสก๊อตของผ้าตาหมากรุกคิตต์มักเกี่ยวข้องกับป่าวร้อง ครอบครัวชาวสก็อตและชาวไอริชมักจะมีรูปแบบผ้าตาหมากรุกที่คิดว่าเป็นของพวกเขา ถ้ามีคนจากครอบครัวเหล่านี้เห็นคุณสวมผ้าตาหมากรุกของพวกเขาอาจทำให้เกิดความผิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นคนแปลกหน้าและไม่ใช่ชาวสกอตหรือชาวไอริชเลย นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นรสชาติที่ไม่ดีในการสวมใส่กระโปรงทหารของสกอตแลนด์หรือไอริชหากคุณไม่ใช่สมาชิกบริการหรือทหารผ่านศึกหรือสวมผ้าตาหมากรุกขององค์กรหากคุณไม่ใช่สมาชิก หากคุณต้องการคัดท้ายชัดเจนของผ้าคลุมไหล่ทั้งหมดนี้ยังมีกระโปรงยีนส์อีกหลายชนิดที่คุณสามารถเลือกได้ สิ่งอำนวยความสะดวกในปัจจุบันยูทิลิตี้และไฮบริดคิตต์เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ชายที่ไม่ใช่สก็อต

– โอกาส

ถ้าคุณอยู่ในเกมบนที่ราบสูง เซลติกหรือเทศกาลสกอตติชหรืองานแต่งงานที่สุภาพบุรุษจะใส่ชุดคิตเม็ตต์คุณสามารถเล่นกีฬาชนิดหนึ่งได้โดยไม่กระทบกับใคร อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังเข้าร่วมงานปาร์ตี้ฮาโลวีนหรือปาร์ตี้ชุดแฟนซีใครบางคนที่เป็นชาวสก็อตอาจพบกระโปรงสั้นที่สวมใส่เป็นเครื่องแต่งกายที่น่ารังเกียจและไม่สุภาพกับมรดกของพวกเขา การสวมกระโปรงสั้นสำหรับทุกวันเพื่อการทำงานหรือไปที่คลับมักไม่ถูกตีความว่าเป็นการล่วงละเมิด

– บริบท

แม้ว่าคุณจะไม่น่ารังเกียจใครก็ตามโดยการสวมใส่ กระโปรงสั้นที่ไม่เกี่ยวข้องกับพิธีการการรับราชการทหารหรือองค์กรวิธีการที่คุณทำงานในกระโปรงสั้น ๆ อาจเป็นที่น่ารังเกียจไม่ใช่แค่ชาวสก๊อต ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ควรปิดขาเมื่อสวมใส่กระโปรงสั้นและจะเจียมเนื้อเจียมตัว กฎดังกล่าวใช้กับชาวสก็อตเช่นกัน! – คุณใส่มันอย่างไร

อีกสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเมื่อคุณกำลังวางแผนที่จะใส่กระโปรงสั้นและคุณ ไม่ใช่ชาวสก๊อตที่พอดี กระโปรงสั้นที่ไม่พอดีและสั้นเกินไปและตึงเกินไปหรือเป็นถุงหรือเลอะเทอะอาจดูเหมือนคุณกำลังเยาะเย้ยชาวสกอต นั่นเป็นเหตุผลที่ดีที่สุดคือเลือกกระโปรงสั้นที่เหมาะกับตัวเอง ยังดีกว่ามีกระโปรงสั้นที่ทำขึ้นโดยเฉพาะตามข้อกำหนดของคุณเพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะดูดีที่สุดใน

Source by Allen Keisler

ความงดงามของชุดสูท Anarkali ใหม่

ปัจจุบันชุดสูท Anarkali ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วทั้งอินเดียและส่วนอื่น ๆ ของโลก แนวโน้มแฟชั่นได้ให้สถานที่พิเศษสำหรับเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมที่สวมใส่โดยผู้หญิง การทบทวนยุคทองด้วยแฟชั่น Salwar Kameez แบบดั้งเดิมจะทำให้คุณดูสง่างามและมีเสน่ห์ เป็นความจริงที่รู้จักกันดีว่าคอลเลกชันที่ดีที่สุด Salwar แสดงความสง่างามและความสง่างามที่แพร่หลายมากในช่วงยุคโมกุล เป็นที่รู้จักกันดีในนามของ Anarkali Mughal โสเภณีเพิ่มความลึกลับและอุทธรณ์ของเครื่องแต่งกาย ตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงยุคปัจจุบันรูปแบบชุดนี้ได้รับการเปลี่ยนแปลงหลายรูปแบบรูปแบบสีและเจตนารมณ์ที่สร้างสรรค์ อย่างไม่ต้องสงสัยภายในสองสามปีที่ผ่านมาชุดใหม่ที่ทันสมัยกลายเป็นแฟชั่นสำหรับผู้หญิงและเด็กหญิงวัยรุ่น

ชุดสูท Anarkali ได้รับการออกแบบมาให้มีความยาวเป็นแบบที่มีลักษณะเป็นกระโปรงยาวและมีรูปลักษณ์เพรียวบางด้านล่างซึ่งเพิ่งได้รับการตกแต่งใหม่ เดินกลับไปที่ฉากแฟชั่นของผู้หญิงอินเดีย ชุดออกแบบเหล่านี้เป็นสไตล์ที่พึงปรารถนาเป็นพิเศษซึ่งประดับโดยผู้หญิงที่ตั้งอยู่ในทุกมุมของอินเดีย เครื่องแต่งกายประเภทนี้แตกต่างกันไปตามความยาวและงานปักรวมทั้งชุดราตรี Anarkali ผู้หญิงส่วนใหญ่กำลังหลงใหลกับชุดสูท Salwar Kameez ที่สวมใส่อย่างหนักและต้องการประดับประดาด้วยโอกาสต่างๆเช่นงานแต่งงาน ผู้หญิงอินเดียชอบการออกแบบเครื่องแต่งกายใหม่ ๆ เหล่านี้เช่นการแต่งหน้าแบบดั้งเดิมเพื่อแสดงสไตล์และแฟชั่นของพวกเขาในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบปีและงานเลี้ยงอาหารกลางวันแบบสบาย ๆ

สีของเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมนี้มีบทบาทสำคัญในการเป็นตัวแทนความนิยมในด้านต่างๆเป็นครั้งคราว นักออกแบบผู้เชี่ยวชาญใช้โทนสีที่แตกต่างกันหลายสีเช่นสีแดงสีเขียวสีเหลืองสีส้มเป็นต้นเพื่อออกแบบลวดลายที่น่าประทับใจและสร้างคอลเล็กชันชุดนักออกแบบที่หลากหลาย วันนี้ผู้หญิงยุคใหม่มีความกระตือรือร้นที่จะสวมใส่สีที่ไม่ธรรมดาเช่นสีเบจฟ้ากาแฟและขาว ดังนั้นนักออกแบบจึงนำเสนอนักออกแบบยอดเยี่ยม Anarkalis นอกเหนือจากการผสมผสานของสีแล้วนักออกแบบยังใช้นวัตกรรมการออกแบบตัดตามขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกเพื่อสร้างคอลเลกชันที่เหมาะกับ Salwar Kameez ด้วยสไตล์การออกแบบและลวดลายที่สวมใส่โดยนักแสดงหญิงยอดนิยมทั้งบนหน้าจอและหน้าจอ

การออกแบบชุดใหม่ล่าสุดของชาวอินเดียในแบบเต็มรูปแบบด้วยชุดสไตล์เก๋ผู้หญิงแบบเก๋ไก๋ได้รับการออกแบบอย่างสวยงามด้วยแพทเทิร์นแบบเกลียวเธรดและงานเย็บปักถักร้อยรูปแบบพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อให้ดูสง่างามและงดงาม นอกจากนี้ชุดรูปแบบนี้ดูไม่สมบูรณ์โดยไม่มีชุดนอน Churidar อันทันสมัยซึ่งมีให้เลือกใช้ในการจับคู่สีหรือตัดกัน Anarkalis ที่มีแขนยาวและการออกแบบที่สวยงามให้สวมใส่ได้อย่างลงตัวทำให้รูปลักษณ์ของคุณดูสะดุดตาและน่าสนใจ

คุณจะผูกพันกับการดูสง่างามมากเมื่อสวมใส่แบบดั้งเดิมชุดสูทกับการจับคู่ที่สมบูรณ์แบบ เครื่องประดับและอุปกรณ์อื่น ๆ ภาพเงาของชุด Salwar จะแผ่ซ่านไปทั่วร่างของผู้หญิงทุกคน ชุดนี้เน้นความอ่อนนุ่มของผู้หญิงและครอบคลุมข้อบกพร่องใด ๆ ในเอวและสะโพกทำให้ไม่เกิดอาการ ชุดสูท Anarkali ในขณะที่ช้อปปิ้งออนไลน์และทำให้ความฝันของคุณเป็นจริง

Source by Geeta R

สตรีที่สวมใส่สบาย ๆ สวมใส่ได้

ต้นกำเนิดของชุดลำลองของผู้หญิงไม่ใช่เรื่องยากที่จะติดตาม ในความเป็นจริงชุดลำลองของผู้หญิงกลายเป็นปฏิกิริยาต่อวิธีการริมฝีปากบนแข็งกับเครื่องแต่งกายของผู้หญิง ดูสมบูรณ์ในประวัติศาสตร์การสวมใส่สบาย ๆ บ่งชี้ว่าเสื้อผ้าที่เป็นที่นิยมกลายเป็นที่นิยมในช่วงปลายศตวรรษที่ยี่สิบ

สวมใส่สบายได้รับการกำหนดเป็นรหัสการแต่งกายที่รูปแบบใหม่ของการแสดงออกทางเพศมีความพยายามก่อนที่จะได้รับการยอมรับในกึ่งสบาย ๆ หรือ สถานการณ์กึ่งทางการ ผู้หญิงเริ่มมองหาทางเลือกในการสวมใส่เสื้อผ้าที่ไม่สบายใจมานานหลายศตวรรษก่อนปี 1920 ทางเลือกเหล่านี้ ได้แก่ กระโปรงกางเกงจนถึงข้อเข่าและรอบเอวต่ำ สิทธิสตรีอเมริกันและผู้ให้การสนับสนุนที่ลดลง Amelia Bloomed ให้เครดิตกับการแนะนำกางเกงสำหรับผู้หญิงในรูปแบบที่ไม่เป็นทางการกับกระโปรงและห่วงอย่างเป็นทางการ ในปี 1930 ผ้าที่มีราคาแพงเช่นผ้าไหมกลายเป็นความหรูหราอันยิ่งใหญ่สำหรับเสื้อผ้าสตรี คนทำเสื้อผ้าออกจากสิ่งที่พวกเขามีอยู่ในมือ ตัวอย่างเช่นผู้หญิงเริ่มที่จะทำโดยไม่ต้องร้านขายชุดชั้นในเนื่องจากการปันส่วนของไนลอนในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

ในภาพยนตร์ยุค 50s เช่น James Dean และ Marlon Brando นิยมกางเกงยีนส์ denim รูปลักษณ์ที่จับได้อย่างรวดเร็วสำหรับสุภาพสตรี ชุดลำลองได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่องและได้รับการยอมรับในช่วง 60 ปี ในช่วงปลายยุค 60 และยุค 70 เสื้อผ้าสตรีกลายเป็นเรื่องกะเทยมากขึ้น ผู้หญิงเริ่มสวมกางเกงกีฬาและเสื้อผ้าที่ทันสมัยที่สุดคือผ้ายีนส์กางเกงขายาวและก้นกระดิ่ง หลังจากช่วงเวลานี้การสวมใส่สบายกลายเป็นพื้นที่เฉพาะสำหรับผู้หญิงที่มีรายได้สูงในขณะที่การแสดงออกทางเพศยังคงดำเนินต่อไปโดยวงการเพลงร็อกแอนด์โรลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกางเกงยีนส์และฮิปฮอปได้เปิดตัวกางเกงสไตล์ที่เป็นถุงน่อง

ใส่สบาย ๆ ขึ้นมา ทางยาวและแบรนด์เสื้อผ้าสตรีเช่น Contour Wear ยืนยันเรื่องนี้ เครื่องแต่งกาย Contour Wear เป็นเครื่องแต่งกายแบบสบาย ๆ สำหรับสตรีที่ไม่เพียง แต่เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับสวมใส่เดินทาง สิ่งที่ทำให้ Contour Wear เป็นเอกลักษณ์คือพวกเขาเป็นทีมหญิงที่เดินทางและทำงานในผ้าที่ได้รับการออกแบบและผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา สิ่งที่เริ่มเป็นความปรารถนาที่จะสร้างตู้เสื้อผ้าท่องเที่ยวที่สามารถทนต่อการสวมใส่ได้หลายแบบสำหรับโอกาสที่แตกต่างกันซึ่งได้พัฒนาไปสู่เครื่องแต่งกายที่ช่วยให้ผู้หญิงเดินทางทำความเข้าใจดูและเยี่ยมยอดการผจญภัยของตัวเอง! ผ้าพันคอ Contour Wear เปลี่ยนจากการประชุมคณะกรรมการไปจนถึงวันที่ซาฟารีหรืออาหารเย็นได้อย่างง่ายดาย

ชุดสวมใส่แบบ Contour Wear ทำให้สวมใส่สบาย ๆ กับชีวิตที่วุ่นวายของผู้หญิง การแนะนำผ้าใยสังเคราะห์เช่นไนลอนและเส้นใยโพลีเอสเตอร์ช่วยให้มีอิสระในการผลิตและมีสไตล์ ตัวอย่างเช่น Contour Wear Chamois Lounge Capri สามารถยืดและปราศจากริ้วรอยได้

ความสบายและสไตล์ที่จับมือได้ดี ประวัติความเป็นมาของชุดลำลองของผู้หญิงได้พิสูจน์แล้วว่าการใส่เสื้อผ้าเป็นสิ่งจำเป็นในตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงโดยไม่คำนึงถึงภูมิหลังทางสังคมและเศรษฐกิจ

Source by Diva Samai

ที่บ้านของ Longines นาฬิกาเป็นชิ้นงานฝีมือทางศิลปะที่เปล่งประกายเงางามอันงดงามผ่านสถาปัตยกรรม นาฬิกาได้รับการออกแบบด้วยรูปลักษณ์ที่น่าอัศจรรย์ซึ่งเปล่งปลั่งกลิ่นอายของสไตล์นาฬิกาที่เหนือกว่า ผ่านการรวบรวมแต่ละแบรนด์จะกระซิบการออกแบบของกษัตริย์ที่ทำให้นาฬิกาที่น่าสนใจในการออกแบบและงานหัตถกรรม พวกเขาได้มาพร้อมกับอุทธรณ์ของการปรับแต่งอมตะที่สามารถแสดงผ่านฝีมือดีของพวกเขา เนื้อหาที่นำเสนอความงามที่ไม่เคยมีมาก่อนของนาฬิกาเหล่านี้ซึ่งได้รับการประดับประดาโดยคนรักนาฬิกาทั่วโลก

แบรนด์ได้จัดประเภทช่วงคอลเลกชันไว้ตามความสนใจของนาฬิกา ได้มอบชื่อให้กับแต่ละหมวดเพื่อแสดงถึงสาระสำคัญที่แท้จริงของสไตล์ ความสง่างามประเพณีการจับเวลาขี่ม้ากีฬาและมรดกเป็นชื่อที่ตราไว้ให้ชัดเจนเพื่อให้เห็นถึงการออกแบบท้องฟ้าของนาฬิกา แว่นตา Longines Elegance – พกพาทัศนคติของคุณเสมอกับคุณ:

การออกแบบที่กลมกลืนกันของนาฬิกาทำให้คุณรู้สึกสัมผัสผู้เชี่ยวชาญ ของช่างฝีมือของแบรนด์ นาฬิกาข้อมือแต่ละชิ้นมีข้อมือที่ประณีตมาบรรจบกันเพื่อให้บุคลิกของพวกเขาดูสะดุดตา นาฬิกาเหล่านี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความโดดเด่นในฝูงชน ประเภทของความสง่างามประกอบด้วยความงามของคอลเลกชันที่ขอร้องมากที่สุด ได้แก่ DolceVita, Primaluna, Symphonette, La Grande Classique, Presence และ Flagship

คอลเลกชัน DolceVita สะท้อนความสง่างามแบบคลาสสิกของนาฬิกาผ่านทางความคิดสร้างสรรค์ สไตล์การออกแบบ จะเป็นการยกย่องการเดินทางอันไพเราะของชีวิตที่ไม่มีใครคาดคิดผ่านสายนาฬิกาของแบรนด์ คอลเลกชันต้อนรับนาฬิกาใหม่ออกแบบมาพร้อมกับสายอ่อนของงานหัตถกรรมสำหรับผู้หญิงที่เป็นแบบดั้งเดิมยังงดงามในวิถีชีวิตของพวกเขา

Primaluna ได้รับแรงบันดาลใจจากการอุทธรณ์ของดาวสว่างที่สุดในท้องฟ้าของ คืนฤดูใบไม้ผลิ ดาวที่เปล่งปลั่งส่องสว่างและก็หายไปหมายถึงการเดินทางผ่านของเวลา คอลเล็คชั่นนี้รวบรวมความงดงามของท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวซึ่งเผยออกมาจากความงดงามของเพชร

คอลเลกชันของ Symphonette มาพร้อมกับความสง่างามและความทันสมัย ชื่อของคอลเลกชันบอกทุกอย่างเกี่ยวกับนาฬิกาของวงดนตรี มันเป็นซิมโฟนีของการสร้างที่สามารถรู้สึกได้ผ่านการออกแบบของนาฬิกา

Le Grande Classique De Longines นำเสน่ห์อันน่าหลงใหลของนาฬิกาข้อมือ Longines แบบดั้งเดิมมาผสมผสานกันอย่างลงตัว รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวและบางเฉียบของการออกแบบสะท้อนให้เห็นถึงฝีมือของแบรนด์และนาฬิกาเหล่านี้ยังนำเสนอลักษณะของงานฝีมือที่เป็นต้นฉบับของแบรนด์

คอลเลกชัน Presence กำหนดความสง่างามคลาสสิกของเวลาผ่านนาฬิกาที่พวกเขาได้มากับการออกแบบอันเงียบสงบของยุคดั้งเดิม . รายละเอียดของนาฬิกาแต่ละครั้งจะนำผู้สวมใส่กลับไปในเวลาเมื่อการออกแบบมีรูปลักษณ์ของพระเจ้าพร้อมกับสไตล์หัตถกรรมอันละเอียดอ่อน

Longines Lyre ร่องรอยประวัติความเป็นมาของแบรนด์นาฬิกาข้อมือของนาฬิกาโดยมีนาฬิกาข้อมืออมตะ คุณสามารถเป็นพยานในรูปแบบที่ดีของแบรนด์ผ่านการออกแบบของสายที่จะเปลี่ยนหน้าของมรดกของแบรนด์

'Elegance' ถือเป็นสิ่งที่เหนือกว่าในการรับชมนาฬิกาของแบรนด์ คอลเลกชันดังกล่าวข้างต้นเขียนเรื่องราวของความสำเร็จซึ่งเป็นที่ชื่นชมจากคนรักนาฬิกาทั่วโลก พวกเขาภูมิใจกับทุกชีวิตที่ทันสมัยโดยไม่คำนึงถึงคำแถลงรูปแบบของแต่ละบุคคล

Source by Steven Paul

ผู้ผลิตเสื้อยืดใช้คำศัพท์หลายคำเพื่ออธิบายผลิตภัณฑ์ของตน

ต่อไปนี้เป็นคู่มือเสื้อยืดสีเขียวอย่างเป็นทางการเพื่อทำความเข้าใจเงื่อนไขเสื้อยืด:

20s, 20/1, 20s single: หน่วยวัดที่กำหนดความวิจิตรของด้ายฝ้าย เกลียวมาตรฐานของด้ายฝ้ายแบบเดี่ยวประกอบด้วย 840 หลาจากด้ายฝ้าย ถ้าใช้เวลา 20 สปูลเพื่อชั่งน้ำหนักหนึ่งปอนด์เส้นด้ายเหล่านี้จะเรียกว่าฝ้าย 20 นิ้วหรือ 20/1 ถ้า 30 สปูลมีน้ำหนัก 1 ปอนด์เส้นด้ายเหล่านี้จะเรียกว่าด้ายฝ้าย 30 วินาทีหรือ 30/1 ถ้าใช้เวลา 40 spools เพื่อชั่งน้ำหนักหนึ่งปอนด์เส้นด้ายบน spools เหล่านี้จะเรียกว่าผ้าฝ้าย 40 หรือ 40/1 จำนวนที่สูงขึ้นหมายถึงเส้นด้ายที่ละเอียดกว่าและทำให้เนื้อผ้านุ่มถูกสร้างขึ้น เสื้อยืดที่ทำจาก 30s และ 40s นุ่มนวลและมีผ้าม่านที่ดีกว่าเสื้อยืดที่ทำจาก 20s คำศัพท์ใช้หลายวิธี แต่เป็นตัวเลขที่นับ "20", "20/1" และ "20 คนโสด" เหมือนกัน ด้ายสามารถบิดเข้าด้วยกันเป็นเส้นหนาได้ ถ้าเส้นด้ายฝ้าย 20/1 สองเส้นบิดเข้าด้วยกันจะเรียกว่า 20/2

ไม้ไผ่: เรยอนทำด้วยเซลลูโลสจากไม้ไผ่ แม้ว่าเรยอนเป็นวัสดุสังเคราะห์ที่มนุษย์สร้างขึ้นผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่เห็นด้วยว่าสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ง่าย ไม้ไผ่มีความนุ่มนวลและมีผ้าม่านที่ยอดเยี่ยม

ไม้ไผ่: พืชที่เติบโตเร็วจัดเป็นหญ้าซึ่งสามารถแปรรูปเป็นไหมสังเคราะห์เพื่อทำเสื้อผ้าไหมสังเคราะห์

Bleach Wash: กระบวนการที่ใช้น้ำยาฟอกสีเพื่อทำให้ผิวนุ่มและแห้งกร้านของผ้าที่ถูกล้าง

เรือคอ: ขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกกว้างมากที่ไหลผ่าน บริเวณไหปลาร้าที่จุดไหล่ เกิดจากเสื้อเชิ้ตของชาวกะลาสีต้นที่คอกว้างสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็วหากลูกเรือหล่นลงน้ำ

Boy Beater: แฟชั่นของผู้หญิงตอบไปที่ภรรยาผู้ตี แม้ว่าจะเป็นสีใดก็ตามก็ตาม

แปรงฝ้าย: วิธีการขจัดคราบและเส้นใยส่วนเกินออกจากผ้าฝ้าย แปรงปัดฝ้ายมักจะมีผิวเรียบเนียนนุ่ม

เบิร์นเอาท์: กระบวนการที่ใช้กรดซัลฟิวริคหรือกรดชนิดอื่น ๆ ที่ "เผาไหม้" ส่วนของผ้าถัก ผสมโพลีเอสเตอร์ / ฝ้าย กระบวนการนี้ทำให้เห็นผลได้ชัดเจนมากขึ้น

Cap Sleeves: โดยทั่วไปหมายถึงแขนเสื้อที่สั้นลงในเสื้อผ้าของผู้หญิง

Carbon Dioxide: ] CO2 สารประกอบทางเคมีประกอบด้วยอะตอมออกซิเจนสองชนิดและอะตอมของคาร์บอนหนึ่งอัน เรียกได้ว่าเป็นก๊าซเรือนกระจกเพราะความสัมพันธ์กับภาวะโลกร้อน ปัจจุบันผู้ผลิตเสื้อยืดบางรายกำลังตรวจวัดและบันทึกการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตเสื้อของพวกเขา

Carbon Trust: องค์กรอิสระก่อตั้งขึ้นในปี 2544 ในสหราชอาณาจักรเพื่อติดตามการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ Carbon Trust ทำงานร่วมกับ บริษัท ต่างๆเพื่อช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์และรับรองว่า บริษัท และผลิตภัณฑ์มีรอยร้าวที่ "คาร์บอนต่ำ" หรือ "ไม่มีคาร์บอน" บริษัท ผลิตเสื้อยืดบางรุ่นผลิต "เสื้อคาร์บอนต่ำคาร์บอน"

Carding: กระบวนการทำความสะอาดเส้นใยซึ่งช่วยขจัดเส้นใยสั้นและขจัดสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอม Carding สามารถทำได้ด้วยมือหรือด้วยเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่ใช้ลูกกลิ้งกลอง

Cellulase Wash: ชื่ออื่นสำหรับล้างเอนไซม์ สิ่งนี้ทำให้รู้สึกนุ่มนวลและรูปลักษณ์แบบวินเทจขึ้นอยู่กับวิธีการล้างทำ

เซลลูโลส: มาจากผนังเซลล์ของพืชบางชนิด มีประโยชน์ในการทำผ้าบางชนิดรวมทั้งอะซิเตต triacetate และไหมสังเคราะห์ ผ้าปูที่นอนทำจากผ้าใยสังเคราะห์ที่ทำด้วยใยสังเคราะห์ [1909002]

เสื้อยืดผ้าฝ้ายราคาถูก: เสื้อยืดที่ทำจากผ้าฝ้ายที่ทำด้วยกระดาษคาร์เนชั่นโดยใช้ด้าย 18/1 ถักมักใช้เครื่องชั่งขนาด 20 เสื้อยืดเหล่านี้หยาบหยาบกร้านและมีผ้า drapability ที่ไม่ดี Climate Neutral: คำที่ใช้เพื่ออธิบายถึง บริษัท กระบวนการหรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศของโลก ผู้ผลิตเสื้อยืดบางรายโฆษณา บริษัท ของตนเป็นสภาพภูมิอากาศที่เป็นกลาง

CO2: คาร์บอนไดออกไซด์ สารประกอบทางเคมีประกอบด้วยอะตอมออกซิเจนสองชนิดและอะตอมของคาร์บอนหนึ่งอัน เป็นที่รู้จักในฐานะ "เรือนกระจก" ก๊าซเนื่องจากความสัมพันธ์กับภาวะโลกร้อน

ความคงทนต่อสี: ความสามารถในการตัดเย็บเสื้อผ้าเพื่อทนต่อการซักหลายครั้งโดยไม่สูญเสียสี

Combed Cotton: วิธีการขจัดเส้นใยสั้น ๆ และจัดเส้นใยอีกต่อไปเพื่อสร้างเส้นด้ายเรียบและละเอียด ผ้าฝ้ายมีความแข็งแรงสูงความสม่ำเสมอที่ยอดเยี่ยมและมือที่ดีขึ้น ผ้าฝ้ายคอมแบะค่าใช้จ่ายมากขึ้นและใช้ในเสื้อยืด

การกระชับ: กระบวนการที่กระชับช่องว่างระหว่างกระเป๋าผ้าใยฝ้าย ช่วยลดการหดตัว

การตัดเย็บตรงกัน: การเย็บด้วยสีที่แตกต่างจากเสื้อผ้า ให้รายละเอียดการออกแบบที่ดีในเสื้อยืด

สหภาพควบคุม: องค์กรระหว่างประเทศที่ให้บริการด้านการรับรองสำหรับโปรแกรมต่างๆรวมถึงโปรแกรมการรับรองมาตรฐานอินทรีย์จำนวนมาก รับรองมาตรฐานของ USDA Organic เช่นเดียวกับ GOTS (Global Organic Textile Standard)

Cotton Jersey: ถักผ้าที่ยืดยาวเล็กน้อยมีหน้าเรียบเนียนและมีพื้นผิวเรียบสม่ำเสมอกว่ามาก น้ำหนักเฉลี่ยต่อลานประมาณ 5.5 ถึง 6 ออนซ์ เสื้อยืดพื้นฐานทำจากผ้าฝ้าย และมีน้ำหนักเบาต่อหลา

Cotton: เส้นใยธรรมชาติที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลกสำหรับผ้า เส้นใยฝ้ายมีความยาว½ถึง 2 นิ้ว เส้นใยยาวผลิตผ้าฝ้ายละเอียดกว่า พันธุ์เช่น Pima และ Egyptian ซึ่งมีเส้นใยสูงกว่า 1.5 นิ้วมีมูลค่าสูงกว่าพันธุ์ธรรมดา

คอลูก: ขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกกระชับรอบ คอที่นิยมมากที่สุดในเสื้อยืด

Crop Top: เสื้อที่มีลำตัวสั้นไป ทำด้วยผ้าชีฟองที่ทำจากผ้าคลุมไหล่เพื่อให้เป็นบริเวณที่มีรอยกระบังลม

เข็มเย็บปักถักร้อยคู่: ใช้ส่วนใหญ่บนแขนเสื้อ / ก้นบึ้งและหมายถึงแถวขนานของเย็บ การเย็บแบบนี้ทำให้ความทนทานและความสะอาดดูเสร็จสมบูรณ์มากขึ้น

ผ้าคลุมไหล่ผ้า: หมายถึงผ้าแขวน ผ้าเช่นไหมสังเคราะห์มีผ้าคลุมที่ยอดเยี่ยมในขณะที่ผ้าหยาบเช่นผ้าพันคอมีน้อยมาก Drop Tail: เสื้อผ้าที่มีหน้าหลังยาวกว่า

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเสื้อยืดที่มีคุณสมบัติผ้าม่านที่ดีรู้สึกว่าดีกว่าที่จะสวมใส่ : คำที่หลุดออกมากว่าหมายถึงผลิตภัณฑ์ "ความเป็นมิตร" ของผลิตภัณฑ์ เกือบไร้ประโยชน์ในการประเมินผลิตภัณฑ์อย่างสมจริง คำที่ใช้โดยนักซักผ้าสีเขียว

ฝ้ายอียิปต์: ฝ้ายผลิตในอียิปต์และมีมูลค่าสำหรับเส้นใยยาว เครื่องสำอางที่ทำจากผ้าฝ้ายอียิปต์อย่างแท้จริงมีราคาแพงสำหรับความนุ่มนวลและความวิจิตรของมัน

Environmental Justice Foundation: มูลนิธิการกุศลด้านสิ่งแวดล้อมก่อตั้งขึ้นในปี 2543 เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหาการละเมิดสิ่งแวดล้อมเช่นยาฆ่าแมลง, การขาดน้ำและการทำลายดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใช้งานในการยับยั้งการละเมิดสิทธิในการเพาะปลูกฝ้าย

เอนไซม์ล้าง: กระบวนการล้างโดยใช้เอนไซม์พิเศษเพื่อให้ผิวนุ่มนวลและดูเรียบเป็นเนื้อผ้า อายุย้อมเพื่อสร้างรูปลักษณ์พิเศษให้กับผ้าย้อม การซักด้วยเอนไซม์มีความรุนแรงน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการซักด้วยหิน

European Cut: รูปแบบของเสื้อยืดที่แคบกว่าที่ปกติพบ ยกตัวอย่างเช่นชายเสื้อเต็มรูปแบบของเสื้อยืดขนาดใหญ่มักจะวิ่ง 22 นิ้วทั่วหน้าอก (วัดนิ้วหนึ่งนิ้วใต้แขน) ชายชาวยุโรปตัดใหญ่จะวิ่งประมาณครึ่งนิ้วถึง 1 นิ้วแคบบางครั้งมากกว่า

ผ้าย้อมสี: ผ้าย้อมก่อนที่จะถูกตัดเย็บและเย็บเป็นชิ้นส่วนสำเร็จรูป

Fair Labour Association: องค์กรไม่แสวงหากำไรที่อุทิศให้กับการสิ้นสุดเงื่อนไขการทำงานของ Sweatshop ในโรงงานทั่วโลก ทำงานเพื่อพัฒนาหลักปฏิบัติด้านแรงงานที่มีความสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจเครื่องนุ่งห่มซึ่งสภาพการทำงานในอดีตเป็นที่น่าสงสารมาก

Fair Wear Foundation: กลุ่มระหว่างประเทศที่อุทิศตนเพื่อการเสริมสร้างแรงงานเครื่องนุ่งห่ม ' ทั่วโลก ทำงานร่วมกับ บริษัท ที่ผลิตเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์เย็บอื่น ๆ และรับผิดชอบโซ่อุปทานของพวกเขา

ผ้าฝ้ายละเอียด: ถักผ้ายืดมากเล็กน้อยที่มีหน้าเรียบเนียนและมีพื้นผิวมากขึ้น แต่กลับสม่ำเสมอ ผ้าฝ้ายผ้าฝ้ายละเอียดเป็นปกติเรียบและมีน้ำหนักเบาต่อหลากว่าปกติเสื้อฝ้าย เสื้อยืดที่ทำจากผ้าฝ้ายเนื้อดีมีผ้าและความรู้สึกที่ดีกว่าเสื้อยืดปกติ มักจะทำกับด้ายผ้าฝ้าย 30s และสูงกว่าและน้ำหนักประมาณ 4.3 ออนซ์ต่อตารางลาน

ติดตั้งตัด: คำจำกัดความแตกต่างกัน แต่โดยทั่วไปหมายถึงการตัดพอดีหมายถึงการตัดที่ flatters ร่างกาย ใช้บ่อยในเสื้อยืดของผู้หญิงส่วนตรงกลางของเสื้อจะแน่นกว่าด้านบนหรือด้านล่าง โดยรวมแล้วเสื้อจะวิ่งแคบกว่าการตัดแบบเต็มขั้นพื้นฐาน

เต็มรูปแบบตัด: ตัดใจกว้าง ในเสื้อยืดรูปแบบท่อถือว่าโดยทั่วไปแล้วเต็มรูปแบบ แต่มีข้อยกเว้น ตัดเสื้อผ้าแบบเต็มรูปแบบแตกต่างจาก slimmer European Cuts, Slim Cuts และ Fitted Cuts

เสื้อผ้าย้อมสี: เสื้อผ้าย้อมหลังจากที่มันถูกตัดเย็บและเย็บเป็นบทความเกี่ยวกับเสื้อผ้าสำเร็จรูป

Garment Washed: กระบวนการผลิตสิ่งของที่เสร็จแล้วจะถูกล้างด้วยน้ำยาเพิ่มเพื่อเพิ่มความรู้สึกและรูปลักษณ์ของผ้า

จีเอ็มโอฟรี: GMO ย่อมาจากสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม ใช้ครั้งแรกในทศวรรษ 1990 เมื่อผู้บริโภคกังวลเกี่ยวกับอาหารดัดแปลงพันธุกรรม หลาย บริษัท ใช้ฉลากฟรีจีเอ็มโอทุกอย่างตั้งแต่อาหารถึงผ้าธรรมชาติเช่นผ้าฝ้าย

GOTS: มาตรฐานสากลของสิ่งทออินทรีย์ โครงการของคณะทำงานระหว่างประเทศ พวกเขาได้พัฒนามาตรฐานเพื่อให้แน่ใจว่าสถานะอินทรีย์ของสิ่งทอตั้งแต่การเก็บเกี่ยวการผลิตและการติดฉลากเพื่อให้เกิดความมั่นใจอย่างน่าเชื่อถือต่อผู้บริโภค เสื้อยืดอินทรีย์ที่ตรงตามมาตรฐานสามารถได้รับการรับรอง GOTS

สีเขียว: คำทั่วไปที่ใช้โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดเพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์ อีกเรื่องหนึ่งที่เราชอบคือ "เครื่องซักผ้าสีเขียว" ซึ่งกำลังเร่งรัดการก่อมลพิษทางสิ่งแวดล้อมโดยไม่ได้ตั้งใจจริง

Green-Washing: ถอดคำว่า "ล้างขาว" ในบริบทสิ่งแวดล้อม บริษัท ที่ล้างสีเขียวจะจ่ายเงินให้บริการริมฝีปากเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อดึงดูดธุรกิจมากขึ้น แต่ยังไม่ได้ดำเนินการตามขั้นตอนจริงใด ๆ ในการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม

มือ: วิธีที่ผ้ารู้สึก เพื่อสัมผัส ผ้าที่รู้สึกนุ่มและเรียบถือได้ว่ามีมือดี

กัญชงผ้า: กัญชาหรือกัญชา sativa ถูกนำมาใช้เป็นเวลาหลายพันปีสำหรับผ้าเป็นส่วนใหญ่เป็นอุตสาหกรรม ผ้า. วิธีการประมวลผลรุ่นใหม่ ๆ ทำให้เหมาะสมกับเสื้อผ้าที่ละเอียดกว่าและตอนนี้ก็มีการนำมาใช้ในบทความเกี่ยวกับเสื้อผ้ามากมายรวมทั้งเสื้อยืด กัญชามีค่าสำหรับความแข็งแรงและความทนทานของมัน

Henley T-Shirt: คล้ายกับเสื้อโปโลไม่มีแขน, Henley เป็นเสื้อยืดคอกลมที่มีปุ่ม 2 หรือ 3 (บางครั้งถึง 5 ปุ่มใช้ แต่เป็นเรื่องแปลก) เฮนเล่ย์สามารถเป็นได้ทั้งแขนสั้นหรือยาว

Ice Wash: วิธีการล้างหินที่หินถูกแช่แรกในสารละลายด่างทับทิม วิธีการนี้จะทำให้หน้าตาเยือกเย็นต่อผ้า

การถักแบบประสาน: ประเภทของถักที่นุ่มมากและมีผ้าม่านที่ดี เย็บถักประสานเป็นที่เข้มงวดมากขึ้นยืดกว่า Jersey ถัก แต่น้อยกว่าซี่โครงถัก ใช้ในเสื้อผ้าที่ละเอียดมาก

Jersey Knit: มักพบในเสื้อยืดและมีความทนทานมากที่สุดของถัก มีน้ำหนักเบาและมีซี่โครงตามแนวตั้ง Jersey knit ได้รับการตั้งชื่อตามเกาะอังกฤษในช่องแคบอังกฤษ ผ้าฝ้ายละเอียดดีหมายถึงไหมพรมถักที่ทำด้วยเส้นด้ายฝ้ายละเอียดเช่น 30 และ 40 วินาที

ถัก: กำหนดวิธีการวนลูปที่ผสานกันของเส้นด้ายที่ทำขึ้นผ้า มีหลายประเภทถัก Jersey Knit มักพบในเสื้อยืดและมีความทนทานมากที่สุดของ knits มีน้ำหนักเบาและมีซี่โครงตามแนวตั้ง ในขณะที่ถักซี่โครงมีซี่โครงหนักวิ่งลงผ้าในขณะที่การถักประสานกันใช้ในผ้าดีมาก

เสื้อกล้ามเนื้อ: เสื้อยืดแบบแขนกุด แต่ไม่ใช่ว่าเป็นเสื้อชั้นใน เสื้อยืดพื้นฐานโดยไม่มีแขน ส่วนของสายคล้องไหล่กว้างกว่าส่วนบนของถังธรรมดา

เทปกาว: ผ้าบาง ๆ เย็บบนตะเข็บที่วิ่งผ่านไหล่และบริเวณคอ ครอบคลุมตะเข็บและดูดีกว่าตะเข็บที่สัมผัส OekoTek 100: การรับรองจากสมาคม Oeko-Tex®นานาชาติซึ่งรับรองผู้บริโภคว่าเครื่องแต่งกายที่พวกเขาซื้อนั้นปลอดสารเคมีและไม่ก่อให้เกิดความเสียหายใด ๆ เสี่ยงต่อสุขภาพของพวกเขา ภายใต้มาตรฐาน Oeko-Tex เสื้อผ้าต้องปราศจากฟอร์มาลดีไฮด์สารหนูตะกั่วแคดเมียมและสารเคมีเป็นพิษอื่น ๆ

Organic Apparel: คำที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมสิ่งทอ มันอาจหมายถึงอะไรจากอินทรีย์ 100% ถึง 6% อินทรีย์ มักใช้คำว่า Eco-Friendly, Green และอื่น ๆ ผู้บริโภคต้องตรวจสอบฉลากและตรวจสอบวัสดุที่ใช้เพื่อดูว่ามีสารอินทรีย์หรือไม่

ฝ้ายอินทรีย์: ฝ้ายที่ปลูกได้โดยไม่ต้องใช้สารกำจัดศัตรูพืช ฝ้ายอินทรีย์ที่ได้รับการรับรองได้รับการตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นสารอินทรีย์อย่างแท้จริง

สมาคมดินอินทรีย์: ก่อตั้งขึ้นในปี 2489 โดยกลุ่มเกษตรกรนักวิทยาศาสตร์และนักโภชนาการที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่างการทำฟาร์มและโรงงาน , สัตว์, มนุษย์และสิ่งแวดล้อม สมาคมอุตสาหกรรมดินอินทรีย์เป็นผู้บุกเบิกมาตรฐานอินทรีย์ครั้งแรกในปีพศ. 2510 และรับรองฟาร์มและธุรกิจที่เป็นไปตามมาตรฐานดังกล่าว

Overdyed: กระบวนการที่ก่อนหน้านี้มีการย้อมผ้าหรือผ้าย้อมสีเพิ่มเติม เพื่อสร้างภาพลักษณ์อันโดดเด่น

Performance T: ชื่อสำหรับเสื้อยืดที่ผลิตขึ้นสำหรับนักกีฬาและผู้ที่ชอบเล่นกลางแจ้ง สมรรถนะของเครื่อง Ts มีลักษณะเด่นคือความสามารถในการระบายอากาศได้ความชื้นชุ่มชื้นการอบแห้งได้รวดเร็วและสามารถควบคุมกลิ่นได้ ประสิทธิภาพการทำงานหลายอย่างของ Ts คือการผสมโพลีเอสเตอร์ / ฝ้ายหรืออาจเป็นโพลีเอสเตอร์ 100% เสื้อยืดจากไม้ไผ่เนื่องจากความสามารถในการดูดซับและคุณสมบัติในการถักทอได้กลายเป็นที่รู้จักกันในนามของเสื้อยืดประสิทธิภาพการทำงานแม้ว่าพวกเขาจะไม่แห้งเร็วเท่าเสื้อยืดประสิทธิภาพที่ทำจากโพลีเอสเตอร์ 100%

PFD : ขาตั้งสำหรับเตรียมสำหรับย้อมสี ขายด้วยวิธีนี้เพื่อปรับแต่งเสื้อยืดที่ต้องการสร้างรูปลักษณ์ของตัวเองด้วยสีย้อม

Pigment Dyed: สีย้อมชนิดที่สร้างภาพลักษณ์ที่หลุดออกมาดูเศร้า

ผ้าฝ้าย Pima: ฝ้ายที่พัฒนาขึ้นในสหรัฐในช่วงต้นทศวรรษ 1900 เพื่อแข่งขันกับผ้าฝ้ายอียิปต์ มีเส้นใยยาวและมักใช้ในเสื้อผู้ชายและสุภาพบุรุษ ชื่อ Pima มาจากชาวอินเดียนแดง Pima ผู้ช่วยปลูกฝ้ายครั้งแรกในขณะที่ปลูกเป็นครั้งแรกในสหรัฐ

Pique: วิธีการถักที่ทำจากวาฟเฟิล – พื้นผิวพื้นผิวละเอียด มักใช้ในเสื้อโปโล

เส้นใยโพลีเอสเตอร์: เส้นใยที่ทำด้วยมือจากโพลิเมอร์สังเคราะห์ ใช้ในเครื่องแต่งกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งรวมกับผ้าฝ้ายผสม 50/50

Pre-Shrunk: หมายถึงขั้นตอนการหดก่อนผ้าก่อนที่จะถูกตัดและเย็บ บางครั้งก็หมายถึงเสื้อผ้าสำเร็จรูปที่เกิดขึ้นจริงที่ได้รับ preshrunk เสื้อผ้าที่ได้รับการหดตัวลงก่อนจะลดลงเมื่อผู้ซื้อล้างข้อมูล

เสื้อ Raglan: สไตล์ของเสื้อยืดที่มีแขนเสื้อที่วิ่งตรงไปยังเสื้อยืด ปก โดยปกติแขนเสื้อมีสีตัดกันจากร่างกาย แขนของ Raglan มีความกว้างภายใต้แขนและเป็นที่ต้องการของผู้สวมใส่ที่ต้องการอิสระในการเคลื่อนไหวสูงสุด เสื้อยืดเบสบอลมักมีลักษณะเป็นแขนของ raglan

เรยอน: เส้นใยที่ทำจากมนุษย์ซึ่งใช้เซลลูโลสในโรงงานเป็นส่วนประกอบหลัก เรยอนนุ่มมากมีผ้าม่านที่ยอดเยี่ยมและมีความสามารถในการดูดซับได้ดี เดิมทีพัฒนาเป็นผ้าไหมแทน

ซี่โครงถัก: ลักษณะโดยแนวตั้งซี่โครงหนักวิ่งลงผ้า ถักซี่โครงมักจัดเป็น 1×1, 2×1 หรือ 2×2 ซึ่งจะช่วยให้คุณทราบความกว้างของซี่โครงเมื่อเทียบกับช่องว่างระหว่าง ตัวอย่างเช่นซี่โครง 1 ซี่หรือถักซี่ 2×2 หมายถึงช่องว่างระหว่างซี่โครงแต่ละซี่มีความกว้างเท่าซี่โครง แต่การถักซี่โครง 2×1 หมายถึงซี่โครงกว้างสองเท่าของช่องว่างระหว่าง ถักซี่โครงมีความยืดหยุ้งมากและมักใช้สำหรับเสื้อยืดเสื้อเชิ้ตแขนเสื้อและเสื้อเกราะ

แหวนปั่น: หมายถึงเส้นด้ายที่ทำโดยการบิดและผอมบางเชือกเส้นใยฝ้าย การปั่นแบบต่อเนื่องทำให้รู้สึกนุ่มนวลและเส้นด้ายที่แข็งแรงขึ้น แหวนปั่นเสื้อยืดดูนุ่มนวลนุ่มนวลสัมผัสได้

Ringer T: เสื้อยืดที่มีแถบแขนสีและตรงคอลูกเรือ เครื่องปั้นดินเผาส่วนใหญ่เป็นสีขาวพร้อมกับปลอกแขนและคอของลูกเรือด้วยสีต่างๆ

ทรายล้าง: หมายถึงการใช้ทรายในขณะที่ซักผ้าหรือผ้าเพื่อทำให้ผิวนุ่มและแห้งแล้ง

ซาตินซักผ้า: ผ้าซาตินล้าง: อีกหนึ่งคำสำหรับล้างซิลิโคนซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่นุ่มและเรียบเนียนและยังช่วยให้เนื้อผ้ามีคุณสมบัติการแต่งตัวดี

ตักคอ: ขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้ากว้างโค้งงออย่างอ่อนโยนซึ่งแตกต่างกันไปตามความลึก ได้รับความนิยมในเสื้อสตรี

เชียร์เจอร์ซีย์: เสื้อน้ำหนักเบาที่ถักน้ำหนักประมาณ 3.9 ออนซ์ต่อลาน มีสายรัดเล็ก ๆ น้อย ๆ กว่าเสื้อกันหนาว

Shoulder to Shoulder Tape: ผ้าบาง ๆ เย็บบนตะเข็บที่วิ่งผ่านไหล่และบริเวณคอ มันครอบคลุมตะเข็บและดูดีกว่าตะเข็บที่สัมผัส

การหดตัว: โดยปกติหมายถึงเครื่องแต่งกายฝ้ายและจำนวนเงินที่สามารถคาดว่าจะหดตัว ส่วนเสื้อยืดผ้าฝ้ายส่วนใหญ่จะหดตัวก่อน แต่อาจคาดว่าจะหดตัว 4-5%

Side Seamed: หมายถึงเสื้อเชิ้ตที่มีตะเข็บวิ่งลงที่แขนข้างแต่ละข้าง แขนเสื้อไปที่ขอบล่าง เสื้อยืดมีราคาแพงกว่าการผลิต

ซิลิโคนล้าง: หมายถึงการใช้ซิลิโคนเฉื่อยในกระบวนการซักผ้า ทำให้เนื้อผ้านุ่มและนุ่มนวลและยังช่วยให้เนื้อผ้ามีคุณสมบัติการแต่งตัวได้ดี

เสื้อกล้าม: อีกคำหนึ่งสำหรับรถถังของผู้ชาย

Slim Cut: รูปแบบของเสื้อยืดที่แคบกว่าที่ปกติพบ ยกตัวอย่างเช่นชายเสื้อเต็มรูปแบบของเสื้อยืดขนาดใหญ่มักจะวิ่ง 22 นิ้วทั่วหน้าอก (วัดนิ้วหนึ่งนิ้วใต้แขน) การตัดที่บางเฉียบจะวิ่งประมาณครึ่งนิ้วถึงแคบลง 1 นิ้วบางครั้งมากขึ้น

Stonewashed: กระบวนการซักผ้าที่ใช้หินลาวาหรือซิลิคอนและลูกยาง วิธีนี้ทำให้ผ้าเนียนนุ่มและดูอ่อนวัยหรือมีความสุข บางครั้งใช้สารฟอกขาวในกระบวนการนี้

[Tank Top]: เสื้อตัวนี้มีลักษณะสายรัดไหล่บางและไม่มีแขน ชื่อมาจากระยะแรกสำหรับสระว่ายน้ำว่ายน้ำว่ายน้ำ

Taped Seam: เทป "ไม่ใช่เทป" จริง แต่เป็นผ้าบาง ๆ ที่ทำจากเย็บบนตะเข็บที่วิ่งผ่านไหล่และ คอพื้นที่ของเสื้อยืด มันครอบคลุมตะเข็บและดูดีกว่าตะเข็บที่สัมผัส

รูปแบบท่อ: รูปแบบที่ไม่มีตะเข็บด้านข้าง ร่างกายของเสื้อยืดเป็นแบบกลมและตรง

เสื้อยืด Unisex: ไม่มีข้อกำหนดมาตรฐานสำหรับเสื้อยืด unisex, เสื้อโปโลผู้ชาย, กางเกงยีนส์, แต่โดยทั่วไปพูดเสื้อยืด unisex ทำจากน้ำหนักเบาเสื้อฝ้ายปรับด้านข้าง seamed และไม่ตัดเต็มเป็นชายเสื้อปกติของ แขนเสื้อไม่สั้นพิเศษเช่นแขนหมวก แต่ไม่ยาวเต็มข้อศอกทั้ง ความยาวลำตัวยาวปานกลาง / ยาว อย่างไรก็ตามมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบเสื้อยืด unisex ขึ้นอยู่กับผู้ผลิต

Uzbekistan: อดีตสหภาพโซเวียตดาวเทียมกลายเป็นอิสระในปีพ. ศ. 2534 และมีชื่อเสียงในด้านวิธีการผลิตฝ้ายซึ่งรวมถึง การบังคับใช้แรงงานเด็กและการปฏิบัติที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม บริษัท เครื่องแต่งกายที่เป็นธรรมคว่ำบาตรฝ้าย Uzbekistan; อย่างไรก็ตามหลาย บริษัท ไม่สนใจและปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการคว่ำบาตรเพราะผ้าฝ้ายอุซเบกิสถานมีราคาถูก

V -Neck: รูปสามเหลี่ยมมุมเขียวของขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอก สามารถลึกหรือตื้นขึ้นอยู่กับสไตล์ มักเป็นที่นิยมของผู้หญิง แต่เป็นรูปแบบตื้น ๆ ที่คอวีเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชาย

Viscose: โดยทั่วไปแล้วจะมีชื่อว่าเรยอนอีกเช่นเดียวกับเรยอนสังเคราะห์

] น้ำหนัก: มักจะแสดงออนซ์ต่อลานตาราง ผ้าฝ้ายน้ำหนัก 5.5 ออนซ์หมายความว่าหนึ่งตารางหลาจะมีน้ำหนัก 5.5 ออนซ์ ผ้าฝ้ายเนื้อละเอียดมีน้ำหนักเบาขณะที่ผ้าฝ้ายหยาบกระด้างมีน้ำหนัก

Wife Beater: คำจำกัดความสำหรับชายเสื้อด้านบน มักจะหมายถึงพื้นฐานของรถถังสีขาว

เส้นด้ายย้อมสี: เส้นด้ายย้อมก่อนทอเป็นผ้า

Source by David Urban